Giới thiệu Lĩnh vực nghiên cứu
Lĩnh vực nghiên cứu
DULUWON

Chiết xuất lên men nhiều bước bằng lá thông

Chiết xuất lên men nhiều bước là phương pháp chiết xuất trong đó nguyên liệu thô được lên men lần 1 với nấm men và vi khuẩn axit lactic, sau đó cho thêm nguyên liệu thô vào phần bã lên men lần 1 để chiết xuất và cô đặc lại rồi cho thêm nước cô đặc vào nước lên men lần 1 để lên men lần 2, cuối cùng là bước ủ chín để hoàn thành quá trình. Tuy nhiên, phương pháp chiết xuất này có mức độ phá hủy các chất dinh dưỡng cao, khó tận dụng hết tất cả các công dụng và tỷ lệ hấp thụ tương đối thấp nên dễ gây ra các vấn đề cho cơ thể. Quy trình lên men nhiều bước mà công ty chúng tôi đã đăng ký bằng sáng chế được nghiên cứu từ cây thông đỏ, một loại thực phẩm truyền thống có nhiều công dụng ưu việt và được dân gian tin dùng.

Thông đỏ được chiết xuất thông qua quá trình lên men nhiều bước vẫn giữ nguyên sự đậm đà, duy trì được các thành phần dinh dưỡng của lá thông tươi vốn rất giàu nhựa thông và axit béo không bão hòa cũng như các thành phần dinh dưỡng của lá thông khô vốn giàu Axit Amin và Flavonoid. Kết quả nghiên cứu cho thấy chiết xuất này có hiệu quả trong việc phân giải thành phần rượu, giảm Cholesterol và loại bỏ các chất bài tiết trong cơ thể. Kết quả của nghiên cứu này cũng cho thấy quá trình lên men nhiều bước giúp biến đổi Tanin thành Catechin, giảm thiểu hiện tượng mất chất chất dinh dưỡng, tạo ra các chất chiết xuất đậm đặc, ít gây ra vấn đề, có tỷ lệ hấp thụ cao và tương thích cao với cơ thể con người.

Men gạo đỏ (Monascus sp.)


Chúng tôi đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho gạo men đỏ tạo ra từ việc nuôi cấy men Monascus sp. và phương pháp sản xuất loại gạo này
Mục đích chính của bằng sáng chế là sản xuất gạo men đỏ được tăng cường các thành phần dinh dưỡng và hoạt tính sinh học của gạo. Thành phần chính của nó là loại gạo được thu hoạch ở vùng nước sạch của xã Samseong, đầu nguồn của sông Geumgang. Men Monascus sp. lên men gạo đỏ bằng cách sử dụng vi khuẩn Monascus pilosus để tạo ra gạo men đỏ, sau đó ủ chín, phủ khoáng lên gạo bằng các khoáng chất ion hóa được sản xuất bởi công ty MRI có địa chỉ tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ để sản xuất ra sản phẩm cuối cùng là loại gạo men đỏ phủ khoáng.

Nghiên cứu liên quan đến việc giảm Cholesterol bằng gạo men đỏ (Monascus sp.)
Monascus sp. được phân loại là Hemiascomycetous. Người ta đã phân lập, xác định được hơn 70 loại vi khuẩn và chức năng của vi khuẩn khác nhau tùy theo từng loại. Monascus sp. tạo ra loại sắc tố màu đỏ có tên là Monascorubin. Sắc tố này ngăn chặn quá trình tổng hợp Cholesterol, giúp giảm hàm lượng Cholesterol. Các nhà nghiên cứu của chúng tôi đã tách dòng vi khuẩn này và nghiên cứu cách tạo ra sản phẩm men gạo đỏ thông qua việc phân lập, xác định các chủng vi khuẩn tạo ra các sắc tố vượt trội.

Lên men (Fermentation)


Ảnh hưởng của chất chiết xuất từ lá hẹ đối với quá trình lên men Lactic
Trong quá trình lên men bằng loại vi sinh vật lên men Axit Lactic, Axit lactic được tạo ra và các chất chuyển hóa sẽ bổ sung thêm các đặc tính độc đáo cho sản phẩm như hương vị, mùi thơm và độ nhầy. Hẹ, tỏi và hành tây rất giàu Allyl Sulfide. Chúng tôi đã chiết xuất Allyl Sulfide làm dung môi hữu cơ để tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng của Allyl Sulfide đối với sự tăng sinh của Lactobacillus. Kết quả nghiên cứu cho thấy Allyl Sulfide có hiệu quả kiểm soát sự gia tăng của Lactobacillus.

Lên men tương đậu nành (Cheonggukjang) và tạo ra chất nhầy phân tử cao
Tương đậu nành được tạo ra bằng cách tiêm Bacilus Subtilis vào đậu nành rồi lên men và ủ chín. Đây là một món ăn lên men truyền thống của Hàn Quốc có độ nhầy riêng và hương vị phong phú giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ Protein. Bacilus sp. được sử dụng để tạo độ nhầy trong quá trình sản xuất tương đậu nành. Chất nhầy này bao gồm Polyglutamat và Levan Form Fructan, là một loại chất liệu sinh học phân tử cao (Biopolymer). Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu về các điều kiện tạo ra chất liệu phân tử cao này, kết quả nghiên cứu cho thấy Biotin, Sucrose và Axit Glutamic ảnh hưởng mạnh đến việc tạo ra chất liệu phân tử cao này.